Bế mạc môn Điền kinh Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc năm 2024 tại Bắc Ninh

17/05/24 12:05:30 | Lượt xem: 49

Sau 4 ngày thi đấu, sáng 15/5, tại Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh; Ban Tổ chức môn Điền kinh trong chương trình Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024, khu vực II đã tổ chức Bế mạc, trao 100 Huy chương các loại cho các Đoàn, vận động viên (VĐV) có nhiều thành tích.

Môn Điền kinh thuộc Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) toàn quốc lần thứ X tại Bắc Ninh thi đấu ở 2 cấp Tiểu học và THCS, tranh tài ở 25 nội dung thi đấu (Tiểu học 10 nội dung, THCS 15 nội dung). Trong đó, cấp Tiểu học gồm các nội dung: Bật xa; Chạy 200 và Chạy tiếp sức 4x50 m. Cấp THCS, các VĐV thi đấu các nội dung: Chạy 100 m, 400 m, 500 m, 800 m và 1.500 m; Nhảy cao; Nhảy xa và Chạy tiếp sức hỗn hợp 4x100 m. Tham gia giải đấu, gồm có 341 VĐV đến từ 12 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Nam Định, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Nguyên, Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nam, Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Thái Bình và tỉnh Bắc Ninh.

Các VĐV thi đấu tại giải

Qua 4 ngày thi đấu, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng các điều kiện của Ban Tổ chức HKPĐ toàn quốc tại tỉnh Bắc Ninh, cùng đơn vị đăng cai trường Đại học TDTT Bắc Ninh về cơ sở vật chất, đội ngũ trọng tài, huấn luyện viên; Bố trí nơi ăn nghỉ hợp lý nên các VĐV học sinh đến từ các tỉnh, thành phố khu vực II đã có nhiều quyết tâm, thi đấu hết sức mình, vươn lên đạt kết quả đáng khích lệ.

Tại Lễ bế mạc, Ban Tổ chức đã tiến hành đánh giá, xác nhận kết quả và trao tổng số 100 Bộ huy chương (với 25 Huy chương Vàng, 25 Huy chương Bạc và 50 Huy chương Đồng) cho các nội dung trong chương trình thi đấu. Với tổng 241 điểm, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất toàn Đoàn cho Đoàn VĐV HKPĐ Sở GD&ĐT thành phố Hải Phòng; Đoàn VĐV HKPĐ tỉnh Thái Nguyên đứng thứ 2 với 190 điểm; Đứng thứ Ba là Đoàn VĐV tỉnh Quảng Ninh với tổng số 170 điểm.

Ban Tổ chức trao giải cho các VĐV đạt thành tích cao

Tỉnh Bắc Ninh đứng thứ 7 bảng xếp hạng với 120 điểm, 8 Huy chương các loại. Trong đó có 1 Huy chương Vàng nội dung chạy 50 m nữ Tiểu học, 2 Huy chương Bạc và 5 Huy chương Đồng. Môn Điền kinh HKPĐ toàn quốc tổ chức thành công tại tỉnh Bắc Ninh, đã tạo dấu ấn tốt đẹp với các Đoàn tham gia. Qua đó, góp phần thúc đẩy học sinh rèn luyện sức khỏe, nâng cao chất lượng giáo dục thể chất trong nhà trường học, tăng cường giáo dục toàn diện đối với học sinh.

- Trích nguồn Hoa Tâm, Lê Khải - Đài phát thanh và truyền hình Bắc Ninh.

Tìm hiểu thêm về Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024 Khu vực II tại Thái Nguyên.