Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13

09/06/2024
Địa điểm:
Đà Nẵng
Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 năm 2024 là sự kiện thể thao quốc tế quy mô lớn diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 31-5 đến 9-6.

Năm 2024 là lần thứ hai Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á diễn ra tại Việt Nam và lần đầu tiên Đà Nẵng đăng cai tổ chức. Đại hội có sự tham dự của các vận động viên (VĐV), huấn luyện viên (HLV) đến từ 10 quốc gia gồm: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Myanmar và Việt Nam. Các VĐV tranh tài ở 6 môn gồm: bơi, bóng rổ, cầu lông, điền kinh, pencak - silat và vovinam. Đây là những môn thể thao phổ biến, thu hút đông học sinh tại các trường học Việt Nam và các quốc gia Đông Nam Á tập luyện, thi đấu. Kết thúc đại hội, Ban tổ chức trao 107 bộ huy chương cho các VĐV xuất sắc ở từng nội dung thi đấu và trao giải toàn đoàn.

Với khẩu hiệu "Kết nối cùng tỏa sáng", Đại hội là sự kết nối của học sinh các quốc gia ở khu vực Đông Nam Á, là nơi để các em cùng tỏa sáng tài năng thể thao và tinh thần đoàn kết vì một thế hệ Đông Nam Á hội nhập và phát triển.

Biểu tượng của Đại hội lần này là hình mắt rồng - là biểu tượng quen thuộc trong văn hóa Việt Nam, thể hiện tinh thần đoàn kết. Linh vật Đại hội là hình con voọc chà vá chân nâu.

Theo Ban Tổ chức, dự kiến sẽ có khoảng 1.500 vận động viên, huấn luyện viên, đại biểu đến từ 10 quốc gia Đông Nam Á tham dự sự kiện. Tổng số nhân lực tham gia và tổ chức sự kiện khoảng 3.000 người.