12/08/22 02:08:06 | Lượt xem: 4

- Chiều 9/8, tại Bình Dương, Bộ GD&ĐT cùng UBND tỉnh Bình Dương tổ chức khai mạc Giải bóng đá học sinh Tiểu học và THCS toàn quốc Cúp Milo năm 2022-Khu vực II.

Giải bóng đá học sinh Tiểu học và THCS toàn quốc Cúp Milo 2022-Khu vực II được tổ chức tại Bình Dương.

Dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Văn Lợi, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương; ông Nguyễn Thanh Đề, Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Bộ GD&ĐT; Bà Nguyễn Thị Nhật Hằng, Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Dương cùng đại diện các Sở GD&ĐT có đội tuyển tham gia thi đấu.

Tham dự giải bóng đá học sinh Tiểu học và THCS toàn quốc Cúp Milo năm 2022 khu vực II có gần 300 vận động viên thuộc 16 đội bóng đá nam, 89 cán bộ dẫn đoàn của 11 tỉnh, thành phố đăng ký tham dự thi đấu lần này.

Các đại biểu dự lễ khai mạc.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Văn Phong, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Dương, Trưởng ban tổ chức Giải bóng đá học sinh Tiểu học và THCS toàn quốc Cúp Milo 2022 khu vực II cho biết, đây là hoạt động thể thao được tổ chức hàng năm với mục đích duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích và là ngày hội cho các em học sinh yêu thích môn bóng đá, đặc biệt là sau 2 năm dịch bệnh Covid-19.

Khai mạc Giải bóng đá học sinh Tiểu học và THCS toàn quốc Cúp Milo 2022-Khu vực II ảnh 2

Ông Nguyễn Văn Phong phát biểu tại buổi lễ khai mạc.

Qua đó nhằm tăng cường sức khoẻ, phát triển thể lực toàn diện, trang bị kiến thức, kỹ năng vận động cơ bản và hình thành thói quen luyện tập thể dục, thể thao thường xuyên cho học sinh. Gắn công tác giáo dục thể chất hoạt động thể thao trường học với giáo dục ý chí đạo đức, lối sống, đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí, lành mạnh cho học sinh.

Khai mạc Giải bóng đá học sinh Tiểu học và THCS toàn quốc Cúp Milo 2022-Khu vực II ảnh 3

Ông Nguyễn Văn Lợi, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương tặng hoa chúc mừng giải đấu.

Thông qua tổ chức để đánh giá công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong trường học, đồng thời phát hiện những học sinh có thành tích, tài năng thể thao, đặc biệt là môn bóng đá để tuyển chọn, bồi dưỡng và đào tạo nâng cao thành tích, bổ sung lực lượng cho các đội tuyển thể thao trẻ của đất nước.

Khai mạc Giải bóng đá học sinh Tiểu học và THCS toàn quốc Cúp Milo 2022-Khu vực II ảnh 4

Ông Nguyễn Thanh Đề, Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Bộ GD&ĐT trao cờ cho đơn vị đăng cai.

“Như chúng ta đều biết, Đội tuyển bóng đá nam quốc gia Việt Nam vô địch AFF cup năm 2018 và đội tuyển U23 Việt Nam vô địch SEA Games 31 đã tạo ra được một hiệu ứng vô cùng to lớn. Tôi hy vọng rằng, cũng từ Giải bóng đá học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở toàn quốc Cup Milo năm nay sẽ có nhiều học sinh trở thành những cầu thủ chuyên nghiệp đại diện cho quốc gia thi đấu trên các vũ trường quốc tế”, ông Phong nhấn mạnh.

Khai mạc Giải bóng đá học sinh Tiểu học và THCS toàn quốc Cúp Milo 2022-Khu vực II ảnh 5

Ông Nguyễn Thanh Đề, Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Bộ GD&ĐT tặng cờ lưu niệm cho đơn vị tài trợ.

Ông Phong cũng đề nghị các thành viên Ban tổ chức tạo điều kiện tốt nhất cho các đội bóng, các em học sinh tham dự thi đấu Giải đạt thành tích cao nhất. Lực lượng trọng tài điều hành giải vô tư, khách quan, công bằng với tinh thần trách nhiệm cao. Đề nghị các em học sinh tham gia dự giải phải thi đấu với tinh thần thể thao: “Đoàn kết-Trung thực-Cao thượng”, chấp hành điều lệ, tuân thủ quyết định của trọng tài và tôn trọng đối phương.

Khai mạc Giải bóng đá học sinh Tiểu học và THCS toàn quốc Cúp Milo 2022-Khu vực II ảnh 6

Ông Nguyễn Văn Lợi tặng cờ cho đơn vị tham gia giải đấu.

Ngay sau lễ khai mạc, giải đấu diễn ra trận mở màn giữa đội Bình Dương và Tây Ninh. Trận đấu được đông đảo cổ động viên theo dõi và cổ vũ tạo không khí hào hứng cho các cầu thủ nhí thi đấu trên sân.

Khai mạc Giải bóng đá học sinh Tiểu học và THCS toàn quốc Cúp Milo 2022-Khu vực II ảnh 7

Ông Nguyễn Thanh Đề tặng cờ cho đơn vị tham gia giải đấu

Khai mạc Giải bóng đá học sinh Tiểu học và THCS toàn quốc Cúp Milo 2022-Khu vực II ảnh 8

Bà Nguyễn Thị Nhật Hằng tặng cờ cho đơn vị tham gia giải đấu.

Khai mạc Giải bóng đá học sinh Tiểu học và THCS toàn quốc Cúp Milo 2022-Khu vực II ảnh 9

Đại diện nhãn hàng Milo tặng cờ cho đơn vị tham gia giải đấu.

Khai mạc Giải bóng đá học sinh Tiểu học và THCS toàn quốc Cúp Milo 2022-Khu vực II ảnh 10

Vận động viên tuyên thệ tại lễ khai mạc.

Khai mạc Giải bóng đá học sinh Tiểu học và THCS toàn quốc Cúp Milo 2022-Khu vực II ảnh 11

Đại diện tổ trọng tài đọc lời tuyên thệ tại lễ khai mạc.

Khai mạc Giải bóng đá học sinh Tiểu học và THCS toàn quốc Cúp Milo 2022-Khu vực II ảnh 12

Trận đấu giữa đội Bình Dương và Tây Ninh sau lễ khai mạc.

Hơn 20 năm qua, giải bóng đá học sinh Tiểu học và THCS toàn quốc Cúp Milo đã trở thành ngày hội bóng đá của tuổi trẻ học đường nhằm mục đích đẩy mạnh phong trào luyện tập thể dục thể thao trong học sinh. Qua đó ươm mầm các tài năng bóng đá trong học sinh, bồi dưỡng xây dựng đội ngũ vận động viên bóng đá kế thừa ưu tú cho các địa phương và cả nước.